Sách điện tử  |  Sách quyển  |  Video  |  Audio  |  Hình ảnh
 
               
Xem chi tiết tài liệu
Cách tiếp cận và phương pháp xây dựng các chương trình ưu tiên trong quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ
Việt Nam có đường bờ biển dài khoảng 3260 km và có hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ nằm dọc chiều dài bờ biển từ Bắc đến Nam. Vùng bờ của Việt Nam có vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trong những năm vừa qua, tốc độ phát triển của các ngành kinh tế dọc bờ biển nước ta ngày càng cao và GDP của kinh tế biển và vùng đới bờ đóng góp trong GDP của cả nước ngày một tăng lên. Theo ước tính, quy mô kinh tế (GDP) biển và vùng ven biển Việt Nam bình quân đạt khoảng 47- 48% GDP cả nước, trong đó GDP của kinh tế “thuần biển” đạt khoảng 20-22% tổng GDP cả nước. Trong các ngành kinh tế biển, đóng góp của các ngành kinh tế diễn ra trên biển chiếm tới 98%, chủ yếu là khai thác dầu khí, hải sản, hàng hải (vận tải biển và dịch vụ cảng biển), du lịch biển. Các ngành kinh tế có liên quan trực tiếp tới khai thác biển như đóng và sửa chữa tàu biển, chế biến dầu khí, chế biến thủy hải sản, thông tin liên lạc,...bước đầu phát triển, nhưng hiện tại quy mô còn rất nhỏ bé (chỉ chiếm khoảng 2% kinh tế biển và 0,4% tổng GDP cả nước), song trong tương lai sẽ có mức gia tăng nhanh hơn. Các ngành kinh tế biển quan trọng như dầu khí, hàng hải, thuỷ sản, du lịch biển đều tăng với nhịp độ cao; cơ sở vật chất ngày càng phát triển vững mạnh; công nghệ khoa học ngày càng hiện đại; trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực ngày càng cao. Vùng đới bờ và các ngành kinh tế biển thu hút nguồn nhân lực lớn, đặc biệt các khu công nghiệp, các cảng biển, nhà máy đóng và sửa chữa tàu ở các thành phố ven biển thu hút nguồn nhân lực, góp phần đáng kể nâng cao đời sống cho cộng đồng dân cư ven biển.
Tác giả: Trần Thùy Dung  Ngôn ngữ:   NXB: Luợt xem: 470
Chú ý: Nếu File đính kèm quá lớn, bạn có thể không xem trực tuyến được. Hãy tải về máy tính của mình theo Link bên dưới.

Các tài liệu liên quan
kết quả 1 - 1 trong tổng số 1 cho Các tài liệu : Liên quan
Giới thiệu: Việt Nam có đường bờ biển dài khoảng 3260 km và có hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ nằm dọc chiều dài bờ biển từ Bắc đến Nam. Vùng bờ của Việt Nam có vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế xã h...
Chia sẻ: Trần Thùy Dung | Lượt xem: 471 | Ngày: 29/11/2017
 
Tính năng phần mềm
Trang Liên kết
Thông kê truy cập
Số lượt truy cập:688470
Số người Online:285
Thư mục sách điện tử