Sách điện tử  |  Sách quyển  |  Video  |  Audio  |  Hình ảnh
 
               
Xem chi tiết tài liệu
Đánh giá hiện trạng quản lý vùng bờ và đề xuất các giải pháp phát triển bền vững vùng bờ tỉnh Thái Bình
Thái Bình là một tỉnh ven biển, nằm ở phía Nam châu thổ sông Hồng có phía Đông và Đông Nam giáp vịnh Bắc Bộ. Tỉnh có 7 huyện và 01 thành phố trong đó khu vực vùng bờ gồm 2 huyện là Tiền Hải và Thái Thụy nằm ở phía Đông và Đông nam của tỉnh. Vùng bờ này có đường bờ biển dài 54 km với 5 cửa sông lớn đổ ra biển, đây cũng là yếu tố chi phối chính trong quá trình vận động, hình thành và phát triển của khu vực này. Vùng bờ tỉnh Thái Bình là khu vực có sự tương tác mạnh giữa đất liền và biển, nó cũng là nơi chịu tác động mạnh mẽ của các yếu tố như sóng, gió, dòng chảy, thủy triều, bối lắng, xói lở.. đã tạo ra một khu vực dồi dào về năng lượng cũng như vật chất. chính vì vậy mà vùng bờ Thái Bình có sự đa dạng với nhiều hệ sinh thái/ sinh cảnh có giá trị cao như rừng ngập mặn, cửa sông, bãi triều, đất ngập nước.... cũng như rất phong phú với nhiều loại tài nguyên thiên nhiên như tài nguyên thủy sản, các hệ động thực vật, thực vật thủy sinh quý hiếm, các loại khoáng sản.
Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn  Ngôn ngữ:   NXB: Luợt xem: 514
Chú ý: Nếu File đính kèm quá lớn, bạn có thể không xem trực tuyến được. Hãy tải về máy tính của mình theo Link bên dưới.

Các tài liệu liên quan
kết quả 1 - 1 trong tổng số 1 cho Các tài liệu : Liên quan
Giới thiệu: Thái Bình là một tỉnh ven biển, nằm ở phía Nam châu thổ sông Hồng có phía Đông và Đông Nam giáp vịnh Bắc Bộ. Tỉnh có 7 huyện và 01 thành phố trong đó khu vực vùng bờ gồm 2 huyện là Tiền Hải và Thái Th...
Chia sẻ: Nguyễn Anh Tuấn | Lượt xem: 515 | Ngày: 29/11/2017
 
Tính năng phần mềm
Trang Liên kết
Thông kê truy cập
Số lượt truy cập:688470
Số người Online:289
Thư mục sách điện tử