Sách điện tử  |  Sách quyển  |  Video  |  Audio  |  Hình ảnh
 
               
Xem chi tiết tài liệu
Nghiên cứu đánh giá tài nguyên nước mặt đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh phục vụ khai thác phát triển kinh tế xã hội
Với lợi thế nằm ven bờ biển Đông, nước ta có đường bờ biển dài với hệ thống hơn 3.000 đảo lớn, nhỏ các loại trải dài từ vùng biển Quảng Ninh đến Kiên Giang. Do các đảo trải dài trên nhiều vĩ tuyến, thuộc khu vực chịu ảnh hưởng của chế độ nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, nên lượng mưa năm trên các đảo khá lớn và tạo nên nguồn tài nguyên nước mặt dồi dào. Việc khai thác tiềm năng thiên nhiên của các đảo (đặc biệt là tiềm năng nước mặt) nhất là các đảo lớn nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên đảo có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển của nước ta, đồng thời góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo. Tài nguyên nước nói chung và tài nguyên nước mặt trên đảo nói riêng giữ vai trò rất quan trọng. Mọi hoạt động sinh hoạt, lao động và sản xuất của con người đều cần đến nước, ngay kể cả sự sống. Trên đảo khá thiệt thòi so với đất liền bởi vị trí địa lý cô lập, cách xa đất liền đồng thời bị hạn chế về nhiều phương diện nên nguồn tài nguyên nước mặt càng trở nên quý giá. Tuy nhiên, nếu biết lợi dụng các hoạt động khai thác nguồn nước đồng thời kết hợp với phát triển kinh tế biển đảo, đặc biệt là du lịch biển đảo sẽ đem lại sự tăng trưởng về ngân sách đáng kể cho người dân trên đảo. Do đó, có thể thấy tài nguyên nước nói chung và tài nguyên nước mặt nói riêng là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển kinh tế xã hội của một vùng lãnh thổ hay một quốc gia.
Tác giả: Vũ Phương Linh  Ngôn ngữ:   NXB: Luợt xem: 488
Chú ý: Nếu File đính kèm quá lớn, bạn có thể không xem trực tuyến được. Hãy tải về máy tính của mình theo Link bên dưới.

Các tài liệu liên quan
kết quả 1 - 1 trong tổng số 1 cho Các tài liệu : Liên quan
Giới thiệu: Với lợi thế nằm ven bờ biển Đông, nước ta có đường bờ biển dài với hệ thống hơn 3.000 đảo lớn, nhỏ các loại trải dài từ vùng biển Quảng Ninh đến Kiên Giang. Do các đảo trải dài trên nhiều vĩ tuyến, th...
Chia sẻ: Vũ Phương Linh | Lượt xem: 489 | Ngày: 06/12/2017
 
Tính năng phần mềm
Trang Liên kết
Thông kê truy cập
Số lượt truy cập:688470
Số người Online:480
Thư mục sách điện tử