Sách điện tử  |  Sách quyển  |  Video  |  Audio  |  Hình ảnh
 
               
Xem chi tiết tài liệu
Nghiên cứu hiện trạng và đề xuất giải pháp quản lý hiệu quả thiên tai vùng ven biển tỉnh Nam Định
Việt Nam là một quốc gia ven Biển Đông với đường bờ biển dài khoảng 3.260 km. Từ xa xưa, biển đã là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu và nguồn sống cho người dân vùng ven biển nói riêng và kinh tế đất nước nói chung. Trong việc phát triển kinh tế, biển là tuyến đường hàng hải quan trọng, cầu nối giao thương với các nên kinh tế trên thế giới. Biển còn là nơi cung cấp nguồn tài nguyên vô cùng quý giá cho thấy vai trò rõ rệt trong tương lai. Ngày này, việc phát triển kinh tế biển và các vùng ven biển diễn ra ngày cành nhanh làm thay đổi cơ cấu ngành, làm xuất hiện nhiều ngành nghề mới, đặc biệt là việc tận dung các giá trị cảnh quan sẵn có của biển, đảo cho nhu cầu phát triển đó. Hằng năm, biển cho ta nhiều lợi ích nhưng cũng mang tới những thiệt hại thiên tai rất lớn (như bão, áp thấp nhiệt đới, lũ lụt, sạt lở đất, xâm nhập mặn…) cho con người, và sự phát triển bền vững của quốc gia. Những năm gần đây, sự gia tăng ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những hiện tượng thiên tai từ biển diễn ra ngày càng khốc liệt hơn, hàng năm đã gây ra những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng đến đời sống người dân và kinh tế - xã hội vùng ven biển.
Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh  Ngôn ngữ:   NXB: Luợt xem: 490
Chú ý: Nếu File đính kèm quá lớn, bạn có thể không xem trực tuyến được. Hãy tải về máy tính của mình theo Link bên dưới.

Các tài liệu liên quan
kết quả 1 - 1 trong tổng số 1 cho Các tài liệu : Liên quan
Giới thiệu: Việt Nam là một quốc gia ven Biển Đông với đường bờ biển dài khoảng 3.260 km. Từ xa xưa, biển đã là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu và nguồn sống cho người dân vùng ven biển nói riêng và kinh tế đất nư...
Chia sẻ: Nguyễn Ngọc Ánh | Lượt xem: 491 | Ngày: 07/11/2017
 
Tính năng phần mềm
Trang Liên kết
Thông kê truy cập
Số lượt truy cập:688470
Số người Online:298
Thư mục sách điện tử