Sách điện tử  |  Sách quyển  |  Video  |  Audio  |  Hình ảnh
 
               
Xem chi tiết tài liệu
Nghiên cứu ứng dụng mô hình toán tính bồi lắng bùn cát cho hồ chứa Lai Châu trên sông Đà
Nước là một nguồn tài nguyên quan trọng và vô cùng thiết yếu đối với sự sống. Tuy nhiên nước lại là một nguồn tài nguyên hữu hạn và phân bố không đồng đều. Vì vậy để có thể khai thác tổng hợp tài nguyên nước của các hệ thống sông suối, các hồ chứa đã được xây dựng ngày càng nhiều ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới nhằm điều tiết lại dòng chảy. Điều này đã làm thay đổi sâu sắc chế độ thủy văn – thủy lực của dòng chảy. Việc đắp đập ngăn dòng chảy đã làm tốc độ dòng chảy giảm đột ngột khiến hầu hết lượng bùn cát bị lắng đọng lại trong hồ, gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh thái – môi trường trong lòng hồ. Nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa với nguồn nước dồi dào, mạng lưới sông suối tương đối dày đặc. Việt Nam có rất nhiều điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng hồ chứa nhằm các mục đích phát triển thủy điện, thủy lợi, thủy sản…Tuy nhiên, với đặc điểm địa hình bị chia cắt mạnh, bề mặt dốc dẫn đến tình trạng xói mòn đất trở nên khá nghiêm trọng.
Tác giả: Nguyễn Thị Chang  Ngôn ngữ:   NXB: Luợt xem: 726
Chú ý: Nếu File đính kèm quá lớn, bạn có thể không xem trực tuyến được. Hãy tải về máy tính của mình theo Link bên dưới.

Các tài liệu liên quan
kết quả 1 - 1 trong tổng số 1 cho Các tài liệu : Liên quan
Giới thiệu: Nước là một nguồn tài nguyên quan trọng và vô cùng thiết yếu đối với sự sống. Tuy nhiên nước lại là một nguồn tài nguyên hữu hạn và phân bố không đồng đều. Vì vậy để có thể khai thác tổng hợp tài nguy...
Chia sẻ: Nguyễn Thị Chang | Lượt xem: 727 | Ngày: 25/10/2017
 
Tính năng phần mềm
Trang Liên kết
Thông kê truy cập
Số lượt truy cập:688470
Số người Online:183
Thư mục sách điện tử