Sách điện tử  |  Sách quyển  |  Video  |  Audio  |  Hình ảnh
 
               
Xem chi tiết tài liệu
Nghiên cứu xây dựng phương án cảnh báo ngập úng cho lưu vực sông Kim Ngưu
Trong những năm gần đây, tại các thành phố lớn của nước ta nói chung, cũng như TP Hà Nội nói riêng, dân số ngày càng tăng nhanh, tốc độ đô thị hóa chóng mặt dẫn đến quỹ đất tự nhiên ngày càng bị thu hẹp thay vào đó là diện tích đất đai bị bê tông hóa. Rất nhiều sông, hồ bị lấp, kênh mương bị lấn chiếm, nhà cao tầng mọc lên san sát thay thế các khu đất trống làm giảm diện tích thoát nước tự nhiên cũng như khả năng thấm, thời gian nước chảy tràn trên bề mặt. Có thể nhận thấy hệ thống thoát nước nội thành Hà Nội là hệ thống cũ, không được thiết kế theo kịp quy hoạch sử dụng đất mới của Thành phố, thêm vào đó các công trình xây dựng trên địa bàn góp phần không nhỏ vào tình trạng xuống cấp của hệ thống thoát nước do vật liệu xây dựng không được quản lý đúng tiêu chuẩn, rơi xuống đường, lấp hố ga thu nước... Đồng thời, các dự án cải tạo hệ thống thoát nước khu vực nội thành tiến độ còn chậm do nhiều nguyên nhân. Kết hợp với những trận mưa lớn do Biến đổi khí hậu gây ra; những năm gần đây Hà Nội liên tiếp đối mặt với những trận ngập trên diện rộng, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh tế xã hội, nhất là khu vực nội đô.
Tác giả: Quách Cao Thanh  Ngôn ngữ:   NXB: Luợt xem: 556
Chú ý: Nếu File đính kèm quá lớn, bạn có thể không xem trực tuyến được. Hãy tải về máy tính của mình theo Link bên dưới.

Các tài liệu liên quan
kết quả 1 - 1 trong tổng số 1 cho Các tài liệu : Liên quan
Giới thiệu: Trong những năm gần đây, tại các thành phố lớn của nước ta nói chung, cũng như TP Hà Nội nói riêng, dân số ngày càng tăng nhanh, tốc độ đô thị hóa chóng mặt dẫn đến quỹ đất tự nhiên ngày càng bị thu h...
Chia sẻ: Quách Cao Thanh | Lượt xem: 557 | Ngày: 25/10/2017
 
Tính năng phần mềm
Trang Liên kết
Thông kê truy cập
Số lượt truy cập:688470
Số người Online:174
Thư mục sách điện tử