Sách điện tử  |  Sách quyển  |  Video  |  Audio  |  Hình ảnh
 
               
Xem chi tiết tài liệu
Ứng dụng mô hình Delft-3D mô phỏng nước dâng do bão ở thành phố Hải Phòng
Tại thành phố Hải Phòng đã ghi nhận nhiều cơn bão có cường độ mạnh đổ bộ vào thời điểm triều cường, cụ thể trong năm 2005 thì có 2 cơn đổ bộ vào thời điểm triều cường đã gây nước dâng cao và thiệt hại lớn tại ven biển Hải Phòng. Bão số 4, tháng 6 năm 2013 khi đổ bộ chỉ cấp 8, nhưng đúng vào thời điểm triều cường đã gây ngập lụt tại một số vùng trũng ở ven biển Hải Phòng. Cơn bão số 3 – Kalmaegi vào tháng 9/2014 đổ bộ vào Quảng Ninh lúc thủy triều đang xuống thấp nhất nên đã không gây ngập lụt tại thời điểm đó. Tuy nhiên, 6 giờ sau hoàn lưu sau bão kết hợp với gió mùa Tây-Nam đã gây nước dâng tới hơn 1,0m, kết hợp với lúc thủy triều lên cao và sóng lớn đã gây ngập lụt nặng nề tại khu vực ven biển Đồ Sơn (Hải Phòng). Điểm đặc biệt trong cơn bão này là nước dâng cao hơn 0,5m xuất hiện sau khi bão đổ bộ khoảng 3 giờ và kéo dài tới gần 12 giờ.
Tác giả: Nguyễn Thu Giang  Ngôn ngữ:   NXB: Luợt xem: 521
Chú ý: Nếu File đính kèm quá lớn, bạn có thể không xem trực tuyến được. Hãy tải về máy tính của mình theo Link bên dưới.

Các tài liệu liên quan
kết quả 1 - 1 trong tổng số 1 cho Các tài liệu : Liên quan
Giới thiệu: Tại thành phố Hải Phòng đã ghi nhận nhiều cơn bão có cường độ mạnh đổ bộ vào thời điểm triều cường, cụ thể trong năm 2005 thì có 2 cơn đổ bộ vào thời điểm triều cường đã gây nước dâng cao và thiệt hại...
Chia sẻ: Nguyễn Thu Giang | Lượt xem: 522 | Ngày: 07/11/2017
 
Tính năng phần mềm
Trang Liên kết
Thông kê truy cập
Số lượt truy cập:688470
Số người Online:297
Thư mục sách điện tử